Điểm du lịch - Lễ hội
Gốm Làng Ngòi
Ngày đăng: 23/05/2017

Đến Yên Dũng, cùng với tham quan các địa danh nổi tiếng như chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, du khách không nên bỏ qua một nét đẹp độc đáo ở Làng Ngòi.
Thác Ba Tia: Điểm đến du lịch sinh thái hoang sơ hấp dẫn
Ngày đăng: 19/02/2016

Thác Ba Tia - một cảnh sắc thiên nhiên trữ tình nhưng vẫn còn mang đầy nét hoang sơ, một điểm đến khó bỏ qua khi khám phá vùng đất Sơn Động hoang sơ nhưng đầy quyến rũ ở Tây Yên Tử.
Tiềm năng du lịch Tây Yên Tử
Ngày đăng: 19/02/2016

Rừng nguyên sinh Tây Yên Tử được nhiều người biết đến là 1 khu rừng nguyên sinh rộng lớn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với nhiều danh lam thắng cảnh hoang dã tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, có lợi thế lớn trong phát triển du lịch sinh thái hấp dẫn.
Cụm di tích lịch sử văn hóa An toàn khu II
Ngày đăng: 19/02/2016

Ngày 08/8/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1041/QĐ-TTg công nhận 16 xã An toàn khu II (ATK II) thuộc tỉnh Bắc Giang. Với giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng, cụm di tích lịch sử ATK II, huyện Hiệp Hòa đang được quan tâm đầu tư bảo tồn, tôn tạo để phát huy giá trị trong đời sống cộng đồng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Lễ hội cầu nước làng Vân
Ngày đăng: 19/02/2016

Lễ hội cầu nước làng Vân diễn ra vào tháng 4 âm lịch hàng năm, tại làng Vân, xã Vân Hà, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Lễ hội là nét đặc trưng của văn hóa lúa nước, thể hiện niềm khao khát của cư dân nông nghiệp cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Lễ hội Xương Giang
Ngày đăng: 17/02/2016

Lễ hội Xương Giang được mở ra ở đất Bắc Giang bắt đầu vào năm 1998 và được duy trì liên tục từ đó đến nay. Đây là lễ hội được xây dựng trên cơ sở chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang năm 1427 của quân dân Đại Việt chống lại và đập tan gần 10 vạn quân xâm lược Minh. Vì thế, lễ hội Xương Giang là lễ hội phản ánh lịch sử hào hùng chống xâm lăng của dân tộc, thông qua các hình tượng văn hoá ngay trên mảnh đất Xương Giang lịch sử. Lễ hội được tổ chức vào ngày 6, 7 tháng Giêng âm lịch.
Các công ty du lịch
Ngày đăng: 02/06/2015

Hồ Cấm Sơn – Mênh mang trời, non, nước.
Ngày đăng: 29/05/2013

Khu du lịch sinh thái hồ Cấm Sơn thuộc địa bàn bốn xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn và Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây có phong cảnh non nước hữu tình; đồng thời trong quá trình quần cư lâu đời cộng đồng các dân tộc anh em đã tạo nên bản sắc văn hóa hết sức độc đáo.
Hồ Khuôn Thần nét thanh bình, duyên dáng chốn sơn trang.
Ngày đăng: 21/03/2013

Nằm yên ả, thanh bình và duyên dáng giữa ngút ngàn thông reo và trập trùng những dãy đồi vải thiều xanh miên man cùng khoảng trời trong xanh thoáng đạt in dấu mặt hồ trong biếc, đó là những điểm nhấn riêng có của hồ Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ
Ngày đăng: 21/03/2013

Suối Mỡ thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 30km về phía Đông Bắc, nơi đây đã và đang là điểm hẹn, địa chỉ du lịch hấp dẫn của du khách gần xa vào những ngày nghỉ cuối tuần, các dịp nghỉ lễ bốn mùa trong năm.
Điểm du lịch chùa Vĩnh Nghiêm
Ngày đăng: 04/01/2013

Làng cổ Thổ Hà.
Ngày đăng: 28/12/2012

Thôn Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, nằm cách Thủ đô Hà Nội gần 50 km, cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 19 km và trải dài theo dòng sông Cầu thơ mộng. Thổ Hà nổi tiếng là một miền quê đậm đà bản sắc văn hoá truyền thống. Nơi đây được coi là mảnh đất "địa linh nhân kiệt", nổi tiếng trong cả nước với làng gốm Thổ Hà, làng bánh tráng, làng quan họ cổ…
Điểm du lịch chùa Bổ Đà
Ngày đăng: 27/12/2012

Nói tới Bắc Giang là nhắc tới vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời, sở hữu một nền văn hóa phong phú, đặc sắc. Trong số đó, phải kể đến hệ thống những công trình kiến trúc tôn giáo đình, chùa, tiêu biểu phải kể đến Chùa Bổ Đà.
Quần thể lăng mộ đá Hiệp Hòa
Ngày đăng: 27/12/2012

Các triều đại phong kiến của Việt Nam đã để lại khá nhiều di sản kiến trúc có giá trị, trong đó có hệ thống lăng mộ làm bằng đá của các bậc quan lại. Hiện, ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vẫn còn lại 26 khu lăng mộ thuộc loại này.
Khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử
Ngày đăng: 27/12/2012

Nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, cách Hà Nội khoảng 150 Km về phía đông bắc, rừng nguyên sinh Khe Rỗ thuộc xã An Lạc, huyện Sơn Động là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của cả vùng Đông Bắc Việt Nam. Khu rừng cấm có diện tích 7.153ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 5.092 ha với hệ thống động, thực vật phong phú.
Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế
Ngày đăng: 27/12/2012

Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế cách thành phố Bắc Giang khoảng 30 km về phía Bắc, quần thể khu di tích bao gồm: Đền Thề, đồn Phồn Xương, đình Dĩnh Thép, đền Bà Ba,… Đây là những địa danh của Nghĩa quân Yên Thế dưới sự lãnh đạo của người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám. Hiện nay, tại nhà trưng bày Khởi nghĩa Yên Thế còn lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật quý về cuộc khởi nghĩa.
Cụm di tích Tiên Lục
Ngày đăng: 27/12/2012

Cụm di tích Tiên Lục thuộc xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang bao gồm: Cây Dã Hương, chùa Phúc Quang, đình Viễn Sơn, đình Thuận Hòa, đền Thông. Đây là một quần thể di tích hoàn chỉnh, nằm trong một không gian thoáng đãng thơ mộng của vùng trung du tràn đầy sức sống.

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat