Huyện - Thành phố
Hiệp Hòa tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Số lần xem: 626            Ngày đăng: 07/03/2019

Trong thời gian từ ngày 1/3 đến 20/3/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Hiệp Hòa tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ và sử dụng công nghệ thông tin trong tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho gần 300 điều tra viên, tổ trưởng.

Hội nghị tập huấn. Ảnh: Phương Nhung

Tại đây, các điều tra viên, tổ trưởng đã được cung cấp tài liệu, những kiến thức cơ bản về phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của điều tra viên và tổ trưởng; quy trình điều tra, các quy định trong phiếu điều tra; hướng dẫn cách hỏi, phiếu hỏi và cách ghi thông tin, xác định nhân khẩu thực tế thường trú, ghi mã ngành, nghề; hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành; hướng dẫn cài đặt và sử dụng CAPI (thu thập thông tin bằng phiếu điện tử trong điều tra dân số và nhà ở); cách sử dụng trang website điều hành tác nghiệp tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019...

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổng điều tra sẽ giúp nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra, bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Tổng điều tra dân số và nhà ở là cuộc tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra từ công tác chuẩn bị, xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu… đến công bố kết quả điều tra.

Theo thông tin từ Chi Cục Thống kê huyện, đến nay, công tác chuẩn bị cho tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đang được huyện Hiệp Hòa thực hiện theo đúng kế hoạch. Trong đó cơ bản đã tuyển chọn điều tra viên, tổ trưởng điều tra và tổ chức các lớp tập huấn cấp huyện, để đảm bảo tốt nhất cho công tác tổng điều tra được thực hiện trong 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2019 và kết thúc vào ngày 25/4/ 2019.

Phương Nhung
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat