Chính trị
Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ lãnh đạo nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Số lần xem: 825            Ngày đăng: 06/03/2019

Chiều ngày 6/3, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2019), Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cùng 27 cán bộ, lãnh đạo nữ của tỉnh thuộc diện Ban Bí thư Trung ương Đảng và BTV Tỉnh ủy quản lý.

Tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình, kết quả hoạt động năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 của Ban. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, phụ nữ Bắc Giang không ngừng trưởng thành, từng bước khẳng định vị trí, vai trò, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Năm 2018, có trên 95% cán bộ, công chức, viên chức nữ đạt kết quả hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng phát triển, chiếm tỷ lệ 56,9% công chức, viên chức toàn tỉnh và 20% lãnh đạo quản lý từ cấp phòng trở lên. Tỷ lệ cán bộ nữ có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân chiếm 26,3%, nữ có trình độ thạc sĩ chiếm 56%, trình độ tiến sĩ chiếm 42%. Cán bộ nữ được tin tưởng và giữ trọng trách cao trong hệ thống chính trị, giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Trong năm vừa qua, có 245 nữ khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp, nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của tỉnh do phụ nữ khởi xướng và thực hiện thành công; có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác xã hội như: giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, phát triển kinh tế; tham gia xây dựng giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường,... Qua đó, cho thấy năng lực của đội ngũ cán bộ nữ đã và đang từng bước chứng minh bản lĩnh và khẳng định được vị trí của mình trong công việc cũng như trên phương diện xã hội.

Các đồng chí: Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 
Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng các cán bộ lãnh đạo nữ. 
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Phát biểu tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đánh giá cao vai trò chung của phụ nữ và lãnh đạo cán bộ nữ trên mọi lĩnh vực. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã hoạt động tích cực nhằm bảo vệ quyền, giúp phụ nữ có cơ hội chứng tỏ năng lực của bản thân, đóng góp cho xã hội.

Mặc dù vậy, hiện vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm giải quyết như: Đời sống của nữ công nhân còn nhiều khó khăn, ở một số nơi còn tồn tại vấn đề mất cân bằng giới, bất bình đẳng giới. Đặc biệt, các đồng chí nữ lãnh đạo thuộc diện BTV quản lý mới chiếm số lượng chưa đáng kể. 

Đồng chí cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ, tạo điều kiện để chị em được đào tạo, phấn đấu, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội. Đề nghị các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch nhằm từng bước xem xét tạo nguồn, tăng số lượng nữ cán bộ, lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị.  

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt công việc xã hội cũng như làm tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình, đoàn kết, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống./.

Dương Thủy
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat