Văn hoá - Xã hội
Chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô
Số lần xem: 821            Ngày đăng: 06/03/2019

Liên quan đến nghi vấn thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hành vi uống rượu, dâm ô với một số học sinh, sáng ngày 06/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông kết quả ban đầu về vụ việc.

Các ông: Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Việt Nguyễn - Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên; Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chủ trì cuộc họp báo cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự.  

Đông đảo phóng viên tham dự cuộc họp. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Trước đó, có thông tin phản ánh về việc thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên có hành vi uống rượu, sờ vào vùng nhạy cảm của một số em học sinh nữ, gây bức xúc cho phụ huynh và nhân dân địa phương. Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc.

Theo kết quả báo cáo số 09/BC ngày 05/3/2019 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cho biết: Quá trình làm việc với ông Dương Trọng Minh và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy ông Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra ông Minh không có hành động nào khác.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên thông tin kết quả điều tra vụ việc.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Ông Lượng cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện phối hợp với bác sĩ nữ của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.

Như vậy theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với ông Dương Trọng Minh, Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Tại đây, lãnh đạo huyện Việt Yên, Công an huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng làm rõ một số nội dung liên quan như việc xử lý đơn xin ra khỏi ngành của thầy giáo Dương Trọng Minh, hành vi uống rượu của thầy giáo trong ngày làm việc; giáo dục giới tính cho các em học sinh; việc dạy thêm, học sinh cho học sinh…

Phóng viên đặt câu hỏi tại cuộc họp báo. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Về việc thầy giáo có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh hay không, ông Nguyễn Việt Nguyễn - Phó Trưởng Công an huyện cho biết, do phụ huynh của học sinh không cho phép cán bộ điều tra tiếp xúc với các em học sinh nên chưa thể lấy lời khai, kết luận thầy giáo Dương Trọng Minh có sờ vào vùng nhạy cảm của các em hay không.

Liên quan đến thông tin đơn xin ra khỏi ngành của thầy Dương Trọng Minh, ông Nguyễn Đại Lượng cho biết đến thời điểm này, huyện Việt Yên vẫn chưa nhận được. Nếu ông Minh có đơn, huyện cũng phải xử lý rõ sự việc trước khi xem xét đơn xin ra khỏi ngành của ông Minh.

“Sau khi nhận được thông tin, tính chất vụ việc, huyện đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ ông Dương Trọng Minh để điều tra làm rõ. Trên cơ sở sai phạm, kết luận của cơ quan chức năng, huyện sẽ có xử lý đảm bảo công bằng, đúng quy định”. Ông Lượng cho biết.

Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Về việc thầy giáo Dương Trọng Minh dạy thêm cho các em học sinh, ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết không có việc dạy thêm, học thêm. Thầy giáo Dương Trọng Minh chỉ tiến hành phụ đạo, không lấy tiền của các em học sinh, giúp các em học sinh củng cố kiến thức. Về vấn đề say rượu để xảy ra những hành vi chưa đúng, ông Khoa cho rằng đây là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, tới đây Sở sẽ thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh.

Kết thúc cuộc họp báo, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định, địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Trên cơ sở  những sai phạm của ông Minh, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat